May rèm cửa sổ đẹp tại nhà đẹp, ý nghĩa

May rèm cửa sổ tại nhà đẹp, ý nghĩa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu rèm cửa đẹp được may sẵn, tuy nhiên nhiều người muốn tự may cho ngôi nhà mình một bộ rèm cửa sổ để thay đổi phong cách. Hôm nay rèm giá rẻ Ánh Dương sẽ hướng dẫn các bạn cách may rèm cửa đẹp tại nhà.

Nhiều người nghĩ rằng, may rèm cửa khá cầu kì nhưng thực chất, để có một bộ rèm vải đẹp đơn giản thì rất dễ dàng. Sau đây là một số bước cơ bản trong quy trình may rèm cửa tại nhà:

 

rèm cửa đẹp

1. Chọn vải may rèm cửa

Bước chọn rèm vải là bước dễ nhất trong các công đoạn may rèm vải. Bạn có thể chọn màu sắc, họa tiết theo sở thích của mình hoặc các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên khi chọn chúng ta cũng nên chọn những màu sắc tương đồng với màu tường hoặc nội thất khác trong nhà. Theo xu hướng hiện nay, nhiều người thích rèm vải một màu bởi nó rất dễ phối hợp với nội thất trong nhà. Đối với rèm vải phòng ngủ, nên chọn những loại vải có khả năng chắn sáng tốt, còn rèm vải phòng khách thì nên chọn những loại vải sáng màu, mang lại vẻ tươi mới cho ngôi nhà.

 

2. Đo kích thước cửa trước khi may rèm

Sau khi đã chọn được loại vải may, ta tiến hành đo cửa. Hai bước đầu tiên ta có thể hoán đổi trình tự cho nhau cũng không ảnh hưởng đến quy trình. Để may rèm cửa sổ đẹp, ta nên đo chiều rộng cửa cộng thêm mỗi bên 20 cm. Còn chiều cao thì đo từ mép trên của cửa đến sàn nhà cộng thêm 15 cm. Ví dụ, nếu cửa nhà bạn rộng 1.8m thì chúng ta sẽ tính là 2m, chiều dài là 2.5m thì sẽ làm cao 2.65m.


3. Đo và cắt vải

Bước tiếp theo ta tiến hành đo và cắt vải. Theo tiêu chuẩn, độ chun của rèm cửa sổ là 2.5 lần và như vậy nếu cửa cần may là 2m rộng thì ta đo 2 x 2.5 = 5m vải. Đối với đo chiều dài vải thì ta tính bằng chiều cao đã đo cửa cộng thêm 7cm. Như vậy vải cần đo sẽ là 5m rộng và 2.72 m dài.


4. Tiến hành may rèm cửa sổ

Đâu là một bước khá quan trọng trong quy trình may rèm cửa. Công đoạn này yêu cầu người may rèm phải cần thận và có sự khéo léo để đường may được đều, thẳng và nhất là không làm rúm vải. Trước tiên chúng ta tiến hành may đường viên với bản từ 1,5 đến 2 cm. Sau đó là bọc gấu vải với bản 5 cm. Để cho cổ rèm có độ cứng và tạo sóng khi chun lại, ta may meck ở cổ rèm.

 

rèm cửa đẹp


5. Đo và cắt ore cho rèm vải đẹp

Bước tiếp theo chúng ta cắt lỗ ore hay còn gọi là đục khuyên cho rèm. Để các lỗ ore được đều nhau thì chúng ta nên khoan lấy dấu và cắt theo các lỗ đã đánh dấu trước. Tránh tình trạng hở vải khi lắp ore, ta dùng kéo sắc cắt lại sao cho lỗ tròn đều.

 

rèm vải đẹp


6. Là rèm

Khi đã lắp ore xong, việc tiếp theo để có bộ rèm vải đẹp đó chính là thực hiện việc là vải. Công đoạn này giúp vải phẳng phiu, mềm mại. Để tránh bị sờn, xém sợi vải ta nên dùng bàn là hơi nước. Không nên dùng bàn là nhiệt bởi nếu không cẩn thận rèm cửa sẽ bị cháy hoặc sun lại làm hỏng rèm.


7. Lắp rèm cửa sổ

Đây là công đoạn cuối cùng, và có một bí mật nho nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ đó chính là chúng ta có thể cắt những miếng meka có bản 6 cm và lắp ở chỗ cổ meck của rèm và cài các khuyên vào nhau. Như vậy sẽ giúp rèm đều, đẹp, không bị méo mó hay nhăn nhúm.

 

rèm cửa đẹp

 

Xem thêm:

>>> Những mẫu rèm che nắng tuyệt với

>>> Sử dụng rèm cửa cần chú ý điều gì?


Như vậy chúng tôi đã chia sẻ các bước may rèm cửa tại nhà, mong rằng bài viết này sẽ hữu ích để giúp bạn có một bộ rèm cửa đẹp và ý nghĩa. Nếu còn điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.


Rèm Giá Rẻ Ánh Dương

Điện thoại: 0986 878 107

Địa chỉ: số 300 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội

Email: remgiareanhduong@gmail.com

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Phone Html

0987.818.912

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline

0987 818 912 (Zalo)

Phòng kinh doanh

0243.2222.660

Tư Vấn khách hàng

091 888 23 23

Quảng cáo
Fanpage Facebook